Chim cút nướng ngũ vị thơm ngon hấp dẫn

Chim cút nướng ngũ vị thơm ngon hấp dẫn

Là một trong những món không thể thiếu trong thực đơn các quán nướng ở Sài gòn, mang trong mình hương vị độc đáo từ ngủ vị hương, mang đến món nướng mới cực kì hấp dẫn, độc đáo.

Với món chim cút nướng ngũ vị hương này để có được chim cút tươi sống cút nên mua cút nguyên con còn sống, sau đó nhờ người bán làm sạch lông. Không nên mua cút đã làm sẵn.

Nguyên Liệu:

– 500 g chim cút.
– 20 g cà ri nước.
– 20 g ngũ vị hương nước.
– 50 g sa tế tôm.
– Xả, tỏi, hành tím, ớt tươi mỗi thứ một ít đem rửa sạch rồi băm nguyễn.
– Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt.

Cách thực hiện:

– Chim cút làm sạch, chặt đôi theo chiều dọc rồi để ráo.
– Pha sốt để ướp nướng: Cho xả băm, tỏi băm, hành tím và ớt tươi băm nhuyễn vào chén. Thêm cà ri, ngũ vị hương và sa tế tôm vào. Cho 2 muỗng dầu ăn, 3 muỗng đường, 2 muỗng muối. Trộn đều tất cả các gia vị này.
Lưu ý: Công thức cho nước sốt ướp nướng có thể phù hợp cho các nguyên liệu khác như gà, thịt lợn…
– Rưới phần sốt ướp nướng vào chim cút. Trộn đều và ướp khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị.
– Cho cút vào lò nướng với nhiệt độ 150 độ C. Nướng trong khoảng 15 đến 20 phút cho đến khi thịt có màu nâu vàng.
– Cút chín ăn kèm với các loại rau thơm và dưa leo, có thể chấm với muối ớt hay tương ớt tùy khẩu vị của từng gia đình.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


发表评论

电子邮件地址不会被公开。 必填项已用*标注





ĐÓNG