Bí quyết chế biến món ăn ngon: Chim cút chiên bơ ngon đặc biệt nhất

Bí quyết chế biến món ăn ngon: Chim cút chiên bơ ngon đặc biệt nhất
Bí quyết chế biến món ăn ngon: Chim cút chiên bơ ngon đặc biệt nhất hiện nay một số quán nướng thường làm món này hoặc các bạn cũng có thể làm ở nhà rất dễ làm cũng như đơn giản nhưng ăn lại rất ngon và bổ dưỡng nhất. Có lẽ rất nhiều bạn được thưởng thức món này rồi và cũng có khi tự tay mình làm món ăn này cũng rất ngon và ăn với bánh mì thì còn gì ngon bằng.

Bí quyết chế biến món ăn ngon: Chim cút chiên bơ ngon đặc biệt nhất rất dễ làm và đơn giản nhất, chính vì thế chúng ta cũng có thể chế biến chim cút theo những món mà chúng ta thích như: chim cút nướng, cháo chim cút, chim cút chiên giòn…

Những món ăn này rất rẻ và cách làm đơn giản nhất qua đó chúng ta có thể làm tại nhà để thưởng thức vừa đảm bảo ăn toàn vệ sinh thực phẩm nữa.

Nào hãy cùng chúng tôi làm món ăn này nhé:

Nguyên liệu:

– Chim cút làm sạch để nguyên con hoặc cắt đôi, ba, tư… tùy ý thích

– Nước tương (Chin-su Tam Thái Tử)

– Ngũ vị hương

– Dưa leo

– Rau râm

– Tỏi bằm

– Muối tiêu + chanh

– Một ít bơ

– Một ít mật ong

– Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

Cách làm:

Ướp chim Cút với ít muối, hạt nêm, tiêu, tỏi bằm, ngũ vị hương, bột ngọt, 1 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước tương cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm (hoặc nếu gấp thì cũng ráng để cho chim Cút thấm gia vị từ 4-5 tiếng rồi hãy chiên) cho thấm gia vị khi chiên ăn mới ngon ( khi ướp nếu ai để nguyên con giống mình nhớ lấy muỗng múc nước ướp đổ vào bên trong bụng chim Cút nhé cho thấm gia vị luôn)

Bắt nồi xửng lên bếp chờ nước sôi cho chim Cút vào hấp chín, nhớ thăm chừng chim cút mau mềm lắm để thịt rục quá thì rách da chim Cút. Cút chín gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu để Cút mau ráo nước khi chiên đỡ văng dầu.

Cho dầu ăn vào nồi nhỏ hoặc chảo sâu lòng, canh dầu ăn ngập hết chim Cút là được, mở lửa lớn. Dầu nóng già, cho chim Cút vào chiên, canh trở cho vàng đều chim Cút thì gắp ra để trên dĩa có lót giấy thấm dầu, dùng cọ quét lớp bơ lên đều chim Cút cho thơm (còn không thì lúc cho dầu ăn thì cho luôn bơ vào chảo dầu chung luôn cũng được)

Cách làm nước sốt: đổ nước ướp thịt vào rây, lược lấy tỏi để riêng. Bắt chảo nhỏ, cho ít bơ vào + tỏi vừa lược vào phi thơm, đổ hết nước ướp thịt vào chảo chờ sôi lại rồi nêm nếm lại cho vừa ăn

Dưa leo cắt đôi bỏ ruột, cho ít đường + chanh vào trộn đều, để khoảng 30 phút trở lên cho dưa leo thấm chanh, đường trút bớt nước và ăn kèm với Cút rất ngon (nhớ để dưa leo trong tủ lạnh khi ăn lấy ra dùng thì ngon hơn)

Dọn Cút ra dĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh, rau râm, dưa leo chua ngọt, bánh mì nóng giòn, ai uống bia thì uống nhé!

LƯU Ý: tùy theo khẩu vị của mỗi người mà nêm gia vị nhiều hay ít (mặn hay lạt tùy ý), vì vậy mình không ghi rõ bao nhiêu muỗng muối, bao nhiêu bột ngọt v.v…. nhưng lưu ý ở đây là nước tương (cũng lưu ý thêm có nước tương màu rất đậm và có nước tương màu rất nhạt) và mật ong rất quan trọng nhiều hay ít sẽ cho ra màu của chim cút đẹp hay không. Mình sẽ ghi rõ ướp bao nhiêu muỗng nước tương và mật ong cho 4 con chim cút nhé ai làm nhiều hay ít thì tăng giảm thêm.

 

Nguồn: saigongame.com


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐÓNG